0965.412.225

liệu có thiệt thòi khi mua nhà không “sổ hồng” tại Viễn Đông Star

https://www.bdshoangmai.com/viendongstar/

” Viễn Đông Star nhà mình có được cấp sổ hồng không hả em? Có nhà nào đã được cấp sổ chưa hả em?” là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng luôn quan tâm khi tìm hiểu để mua căn hộ.

Sổ hồng: minh chứng của một dự án chuẩn chỉnh về tính pháp lý và chất lượng dự án đã được nghiệm thu theo đúng tiêu chuẩn quy định

     Gần đây, các cơ quan báo chí liên tiếp nhận được những phản ánh, khiếu nại của nhiều cư dân liên quan đến việc bị chủ đầu tư “treo” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất (sổ hồng). Theo số liệu của Bộ Tài nguyên môi trường tính tới tháng 8/2020, Hà nội hiện có tới 47% căn hộ chưa được cấp sổ hồng. Dẫn dữ liệu báo cáo gần nhất của thành phố Hà Nội, Bộ TNMT cho hay “số lượng căn hộ thuộc các loại hình dự án này đến nay đạt 62.265 căn, trong đó số căn hộ được cấp giấy chứng nhận mới đạt 33.204 căn hộ và vẫn còn 29.071 căn hộ trên địa bàn Hà Nội đang tạm thời chưa được giải quyết việc cấp giấy chứng nhận”.

     Ghi nhận trên địa bàn Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, lý do các các dự án này bị treo sổ hồng, là do chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với nhà nước hoặc chưa khắc phục được vi phạm trong đầu tư xây dựng. Ví dụ, có chủ đầu tư nợ, chậm nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước, có chủ đầu tư lại thiếu sót về văn bản, giấy tờ, xây dựng vi phạm thiết kế, điều chỉnh thiết kế, dự án chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy hoặc chưa được nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng trước khi đưa vào sử dụng….

     Trong suốt thời gian qua, rất nhiều đơn thư khiếu nại của cư dân gửi đến các Sở ban ngành kêu cứu về việc toà nhà của mình ở chưa được cấp sổ hồng. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này cũng rất nan giải bởi chính những dự án này đã không được các chủ đầu tư thực hiện một cách đầy đủ theo các quy định và chuẩn chỉnh ngay từ đầu, dẫn đến quyền lợi của cư dân không được đảm bảo.

     Tại TP HCM, đầu tháng 8, Văn phòng đăng ký đất đai TP HCM đã đề xuất Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường xử phạt chủ đầu tư 3 dự án nhà ở tại quận 2,10 và Tân Phú vì chậm sổ hồng cho người mua nhà. 3 dự án này về bản chất đã đủ điều kiện, nhưng chủ đầu tư chây ỳ, chưa chịu làm hồ sơ. Cá biệt có những dự án không xác định được ngày có sổ do chủ đầu tư đã mang cắm ngân hàng.

     Trong khi đó, Luật Nhà ở năm 2014 quy định, chủ đầu tư nhà ở thương mại, trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày ban giao nhà cho người mua hoặc kể từ thời điểm bên mua đã thanh toán đủ tiền theo thoả thuận thì phải làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước cấp sổ hồng cho người mua, người thuê nhà. Trừ trường hợp những người này tự nguyện làm thủ tục cấp sổ.

     Nhưng thực tế lại diễn ra trái ngược. Nhiều chủ đầu tư các dự án chung cư, khu dân dù đã bàn giao, đi vào sử dụng nhiều năm nhưng chủ đầu tư vẫn “chây ì” trong việc thực hiện các thủ tục xin cấp sổ hồng cho người mua khiến cư dân bức xúc. Việc “treo” sổ hồng cũng để lại hệ luỵ lớn cho khách hàng, người dân. Ví dụ rủi ro tranh chấp nhà; không thể mang nhà vay mượn ngân hàng…

     Từ các nguyên nhân ghi nhận, có thể thấy việc các dự án có sổ hồng sớm, có thể xem là “bảo chứng” cho chất lượng, cam kết của Chủ đầu tư uy tín.

 Viễn Đông Star liệu có sổ hồng cho cư dân hay không ?

Biết được thắc mắc của các cư dân tương lai, chủ đầu tư Viễn Đông Star luôn sẵn sàng hỗ trợ người mua các thông tin pháp lý đầy đủ như:

  • Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất
  • Tiền sử dụng đất đã được chủ đầu tư hoàn thiện đầy đủ
  • Giấy phép xây dựng
  • vv cho phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.
  • giấy phép quy hoạch

Với những pháp lý đầy đủ như vậy người mua hoàn toàn có thể yên tâm về việc ra sổ hồng tại Viễn Đông Star. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đang gấp rút hoàn tất chứng nhận phòng cháy chữa cháy để bàn giao chính thức cho cư dân.

trích nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button